CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Thạch rau câu lá dứa sữa dừa dai giòn, thơm béo, ăn cực mê

Thạch rau câu lá dứa sữa dừa dai giòn, thơm béo, ăn cực mê

Thạch rau câu luôn là lựa chọn hàng đầu cho món tráng miệng vào những ngày hè nóng bức. Với cách chế biến đơn giản, hương vị hấp dẫn, thanh mát, Thạch rau câu lá dứa sữa dừa dai giòn, thơm béo, ăn cực mê được rất nhiều người yêu thích.

Nguyên liệu làm Rau câu lá dứa sữa dừa

Cho 4 người

  • Bột rau câu giòn Vũ Minh Soviagar 25gr
  • Nước cốt dừa 400ml
  • Sữa đặc 200gr
  • Lá dứa 60gr
  • Đường 300gr
  • Muối 1/4 muỗng cà phê

Nguyên liệu làm Rau câu lá dứa sữa dừa

Nguyên liệu làm Rau câu lá dứa sữa dừa

Cách chế biến Rau câu lá dứa sữa dừa

Pha và ngâm bột rau câu

Cho 25gr bột rau câu vào nồi cùng với 1.5 lít nước, khuấy đều rồi để yên và ngâm bột rau câu trong vòng 1 giờ.

Pha và ngâm bột rau câu Vũ Minh Soviagar

Pha và ngâm bột rau câu Vũ Minh Soviagar

Pha sữa dừa và lọc nước lá dứa

  • Cho vào một nồi mới 400ml nước cốt dừa và 200gr sữa đặc, khuấy thật đều để sữa đặc và nước cốt dừa hòa tan hoàn toàn vào nhau.
  • Sau đó bạn lọc nước lá dứa, với 60gr lá dứa bạn xay với 600ml nước lọc. Sau khi xay thật nhuyễn hỗn hợp này, sử dụng rây lọc để lấy phần nước cốt lá dứa và bỏ đi phần xác thì ta sẽ thu được khoảng 550ml nước lá dứa.

Pha sữa dừa và lọc nước lá dứa

Pha sữa dừa và lọc nước lá dứa

Nấu rau câu lá dứa, sữa dừa

  • Bắc nồi ngâm bột rau câu lên bếp, điều chỉnh lửa nhỏ, thêm vào 300gr đường và 1/4 muỗng cà phê muối vào và đun sôi hỗn hợp này.
  • Bạn khuấy đều liên tục nồi rau câu trong khoảng 15 - 20 phút, đến khi hỗn hợp này sôi lên thì bạn tắt bếp.
  • Cho khoảng 1/2 phần rau câu vừa nấu vào nồi đựng sữa dừa. Phần rau câu còn lại để nguyên trong nồi rồi đổ vào phần nước cốt lá dừa.
  • Tiếp đến, bắc 2 nồi lên bếp, điều chỉnh lửa nhỏ và đun 2 hỗn hợp này thật sôi thì tắt bếp.

Nấu rau câu lá dứa, sữa dừa

Nấu rau câu lá dứa, sữa dừa

Đổ khuôn rau câu lá dứa sữa dừa

  • Trước tiên bạn đổ 2 vá canh rau câu lá dứa vào khuôn trước, đợi khoảng 5 phút thì bạn cho tiếp tục đổ lên trên 2 vá canh rau câu sữa dừa lên trên, đợi tiếp 5 phút nữa thì đổ tiếp 2 vá canh rau câu lá dứa và đợi 5 phút nữa.
  • Tương tự như vậy, cứ một lớp rau câu lá dứa sẽ đến một lớp rau câu sữa dừa, bạn lần lượt đổ hết 2 phần rau câu đã nấu.
  • Sau khi đã đổ xong, bạn đợi cho rau câu thật nguội, đem bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ thì có thể thưởng thức được rồi.

Đổ khuôn rau câu lá dứa sữa dừa

Đổ khuôn rau câu lá dứa sữa dừa

Thành phẩm

Rau câu lá dứa cốt dừa sau khi hoàn thành có màu sắc vô cùng bắt mắt, 2 lớp rau câu xanh trắng đan xen vào nhau cực đẹp mắt.

Khi thưởng thức, rau câu có độ giòn dai, mùi lá dứa thơm nhẹ, sữa dừa beo béo nhưng không quá ngọt nên rất thích hợp với mọi thành viên gia đình bạn, từ người lớn đến trẻ em chắc chắn đều sẽ thích món tráng miệng này.

Thành phẩm thạch rau câui lá dứa sữa dừa

Thành phẩm thạch rau câu lá dứa sữa dừa

>> Xem thêm: Hướng dẫn làm rau câu bắp tươi giòn ngon, không bị tách lớp

Với những hướng dẫn chi tiết trên đây, Vũ Minh Soviagar hy vọng bạn có thể thực hiện thành công món rau câu lá dứa sữa dừa vô cùng thơm ngon, hấp dẫn, mát lạnh cho ngày hè. Nhanh tay lưu lại và chiêu đãi món tráng miệng này vào cuối tuần nhé!

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.